Nghe lời Phật - Học cách buông bỏ icon

Nghe lời Phật - Học cách buông bỏ

2.0.2

Download Nghe lời Phật - Học cách buông bỏ APK for Android - Free - Latest Version

qr

Latest Version

Version2.0.2 (2)
UpdatedSep 17, 2019
DeveloperPhật Giáo Store
IDcom.phatgiao.hoccachbuongbo
Installs1,000+
CategoryApps, Music & Audio

Nghe lời Phật - Học cách buông bỏ app

Listening to Buddha - Learning to let go is an Audio application to listen to Buddha's commandments

Nghe lời Phật - Học cách buông bỏ là một ứng dụng Audio nghe lời răn của Phật có thể hoạt động Offline mà không cần tới Internet, thích hợp cho người theo đạo Phật có thể nghe và học về cách buông bỏ trong đạo Phật.

Tại sao phải buông bỏ? Kinh nghiệm bản thân sẽ dạy cho chúng ta bài học cuộc sống: nhất thiết mình phải buông bỏ vì không thể kham nổi khối khổ đau đang đè nặng, bức bách. Nếu không làm vậy, đau khổ chất chồng, bóp nghẹt con tim. Buông bỏ là nhân đưa đến quả hạnh phúc, mà hạnh phúc là điều ai cũng có thể dành trọn đời để hướng đến và tìm cầu. Đức Phật đã dùng vô số cách để nhắc nhở chúng đệ tử của Ngài rằng, nguyên nhân của khổ đau là tham ái, và từ bỏ tham đắm dục lạc là chìa khóa mở cánh cửa hạnh phúc tối thượng. Ngài là người tiên phong đã thành công, là người mở đường khi đặt gánh nặng sanh tử xuống, mở toang cánh cửa Niết-bàn bằng sự từ bỏ vĩ đại ấy. Đây là con đường duy nhất để giải thoát, giác ngộ vậy.

Trong cuộc sống có nhiều lúc chúng ta rơi vào đau khổ tuyệt vọng là bởi vì không hiểu được rằng đời người có những thứ là quy luật tự nhiên. Nếu như chúng ta hiểu được những quy luật này sẽ giúp cuộc sống thanh thản nhẹ nhàng hơn, và buông bỏ cũng chính là một trong những quy luật này. Từ đó chúng ta cảm nhận được tự do, không còn vướng mắc, trong lòng không còn nặng nề, tâm thân đạt được trạng thái yên tĩnh tự tại.

Cuộc sống hằng ngày vốn nhiều áp lực và va đập. Bạn có thể khó tránh khỏi những bất đồng, va chạm trong công việc, sinh hoạt hằng ngày và các mối quan hệ gia đình, công việc. Khi xảy ra tranh cãi, bạn có thể không kiềm chế được và nổi nóng hay nặng lời,… Kết quả là bạn có thể thắng hoặc thua cuộc và làm tổn thương người khác, hay chính bạn cũng bị tổn thương.

Bạn sẽ thấy đau đớn vì những mặc cảm thua cuộc, yếu thế, tự cho mình là kẻ kém cỏi, cay đắng vì thất bại. Thậm chí nhiều người trong chúng ta sẽ cảm thấy ân hận trên chiến thắng. Bởi đằng sau cái gọi là được mất, hơn thua, chiến thắng – Thất bại, đó là những xa cách, đổ vỡ vì cái tôi ngạo mạn, cư xử không có trên dưới, thiếu tôn trọng nhau.

Nếu con người biết buông xả trong đời sống hiện tại, buông đi những danh lợi, những hận thù chấp nhặt, đồng thời xả đi những mưu cầu tính toán cho bản thân, xả đi những Tham – Sân – Si trong cuộc sống thường nhật sẽ tự tìm thấy cho bản thân niềm an vui và thanh thản trong tâm hồn.
Hãy tải ứng dụng Nghe lời Phật - Học cách buông bỏ để nghe lời phật dạy và ủng hộ cho sự phát triển của Phật Giáo Store nhé.
Read more